Quốc phòng toàn dân
Thanh niên Minh Đức (Tứ Kỳ) hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự
18/01/2022 12:00:00

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Tứ Kỳ đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo, đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền về luật nghĩa vụ quân sự. Sau khi được tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, nhiều thanh niên của huyện đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ, thể hiện vai trò xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong số đó có thanh niên Ngô Thái Dương ở thôn Trúc Văn, xã Minh Đức.

Thanh niên Ngô Thái Dương sinh năm 2004 ở thôn Trúc Văn, xã Minh Đức. Dù sinh ra và lớn lên trong thời bình, Dương vẫn cảm nhận sâu sắc sự hy sinh to lớn của bao thế hệ cha ông để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay. Bởi ngay trong gia đình Dương, ông nội của em đã từng là người lính xông pha trận mạc và bị thương nơi chiến trường miền Nam những năm 1970, nay ông đang sống cùng con cháu, vẫn phải chịu những cơn đau khi trái gió trở trời. Vì thế, Dương luôn ý thức được rằng tham gia bảo vệ Tổ quốc là nhiệm vụ vô cùng thiêng liêng cao cả, mỗi người chúng ta được sống trong hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay, là nhờ các thế hệ cha ông ta đã hy sinh bao xương máu mới giành được trọn vẹn.
 

Công dân Ngô Thái Dương viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2022

Là con trai lớn trong gia đình, sau khi tốt nghiệp THPT, Dương dành 1 tuần để nghỉ ngơi rồi xin vào làm thời vụ trong một công ty may tại quê hương với mức lương trung bình 6 triệu đồng/tháng. Mới đây, khi có đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự, em gửi đơn tình nguyện lên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Minh Đức. Trò chuyện với chúng tôi, Ngô Thái Dương tâm sự: “Em tự nguyện làm đơn xin nhập ngũ vì em nhận thấy nếu được trở thành người chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ là niềm vinh dự và tự hào rất lớn cho bản thân em và gia đình. Được trở thành chiến sỹ Bộ đội cụ Hồ cũng là ước mơ từ khi còn nhỏ của bản thân em”.

Cảm động trước nguyện vọng của con, gia đình Dương từ ông bà, bố mẹ ban đầu đều có chút lo lắng với lí do con ít va chạm, giao lưu với các mối quan hệ bên ngoài xã hội nên sẽ bỡ ngỡ vì còn non dại. Song, trước nguyện vọng chính đáng của Dương, sự lo lắng dần lắng xuống, thay vào đó là sự ủng hộ, động viên em chuẩn bị các điều kiện sức khỏe tốt nhất để tham gia tuyển chọn công dân nhập ngũ.

Ông Ngô Văn Thủy, bố của Dương chia sẻ: “Dương là con trai cả trong nhà, đến nay khi biết tin cháu viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, gia đình tôi luôn động viên để con thực hiện nghĩa vụ của mình. Chúng tôi cũng tin rằng, được đứng trong hàng ngũ quân đội để rèn luyện, học tập, con trai mình sẽ trưởng thành hơn rất nhiều”.

Ban CHQS huyện Tứ Kỳ phối hợp với các Ban, Ngành, Đoàn thể xã Minh Đức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự

Những năm gần đây, việc tuyển quân ở nhiều địa phương còn gặp khó khăn khi không ít thanh niên có biểu hiện trốn nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, với sự vào cuộc tuyên truyền của các tổ chức đoàn thể, chính quyền địa phương, nhiều thanh niên của xã Minh Đức đã nhận thức tốt hơn trách nhiệm, tự nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

Tinh thần hăng hái thực hiện trách nhiệm của công dân đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và niềm tin môi trường quân đội sẽ giúp con em mình trưởng thành hơn của Ngô Thái Dương và gia đình anh Thủy là nét đẹp và niềm tự hào của cán bộ và nhân dân thôn Trúc Văn. Nộp đơn đăng ký tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự chính là nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Từ xã Minh Đức, tin rằng, tinh thần tình nguyện của các thanh niên sẽ lan tỏa đến thế hệ thanh niên khắp các xã, thị trấn trên địa bàn huyện./.

Nguyễn Văn Thế

Các tin mới hơn
Tứ Kỳ: Hội nghị giao nhiệm vụ diễn tập Chiến đấu xã, ngành Bưu chính viễn thông trong khu vực phòng thủ(19/05/2022)
Huyện Cẩm Giàng: diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ thị trấn Lai Cách(11/05/2022)
Ban CHQS thành phố Chí Linh: Sơ kết phong trào thi đua “Cán bộ, chiến sĩ quân đội thi đua thực hiện văn hóa công sở, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” giai đoạn 2019-2022”(29/04/2022)
Nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân tự vệ ngay từ ngày đầu(28/04/2022)
Ninh Giang xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh(23/04/2022)
Các tin cũ hơn
Tiếp thêm động lực cho thanh niên trước ngày nhập ngũ(14/01/2022)
Thanh niên đất Vải hăng hái tình nguyện nhập ngũ(14/01/2022)
Thanh niên xã Hoành Sơn (Kinh Môn) viết đơn lên đường nhập ngũ(12/01/2022)
Kinh nghiệm hay trong khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ ở Hải Dương(09/01/2022)
Ban CHQS huyện Thanh Hà và Gia Lộc chi trả trợ cấp cho đối tượng chính sách(14/12/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín