Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Ban CHQS huyện Gia Lộc: Học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực
18/03/2022 08:45:14

Những năm qua, thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong LLVT huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ; cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, thi đua bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả, góp phần hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

LLVT huyện Gia Lộc luôn phát huy vai trò nòng cốt trong phòng, chống dịch Covid-19.

Anh Thủy cho biết thêm, để học và làm theo Bác thường xuyên, liên tục, hiệu quả thiết thực thì Đảng ủy, Ban CHQS huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đột phá trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm: “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm” và thực hiện tốt “làm việc theo chức trách, nêu gương trong hành động. Việc thực hiện “Sổ ghi người tốt, việc tốt làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Đảng ủy Quân sự huyện chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc; hằng tháng tổ chức sinh hoạt chi bộ 100% cán bộ, đảng viên được nhận xét, đánh giá kết quả tổ chức thực hiện nhiệm vụ theo cương vị chức trách được giao, những đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được biểu dương, động viên kịp thời và lưu vào sổ ghi người tốt, việc tốt làm cơ sở đánh giá phân tích chất lượng đảng viên và bình xét khen thưởng.

Không mang tính hình thức, dàn trải trong thực hiện học và làm theo Bác, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Gia Lộc lựa chọn những việc làm thiết thực, hiệu quả, trong đó sẵn sàng xung kích đảm nhận và hoàn thành những việc khó. Điển hình như trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, huyện gặp nhiều khó khăn do thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ đi học hoặc làm tại các công ty nhiều. Để đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng giao quân, Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và Hội động nghĩa vụ quân sự huyện lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân, nhất là thanh niên về nghĩa vụ và trách nhiệm đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với đó, Ban CHQS huyện cử cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm, trực tiếp bám nắm địa bàn, thực hiện tuyển đến đâu chắc đến đó, chính vì thế, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của huyện luôn được thực hiện tốt, đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu. Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, LLVT huyện luôn phát huy vài trò là lực lượng nòng cốt, đi đầu, cùng hệ thống chính trị phòng, chống có hiệu quả đại dịch. Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh; tổ chức tốt tiếp đón và chăm sóc công dân tại các khu cách ly tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối được cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Khắc ghi lời Bác “Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”, Thiếu tá Nguyễn Ngọc Quỳnh, Phó Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện luôn xác định học tập và làm theo Bác ở sự cụ thể, tỷ mỉ, khoa học trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh việc tự học, tự rèn, nỗ lực hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, anh còn tích cực tham gia phong trào sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ giúp nâng cao huấn luyện tại đơn vị. Mới đây, anh Quỳnh đã cho ra đời sáng kiến “Đèn bão đa năng” có thể chạy bằng năng lượng mặt trời và pin dự phòng. Sáng kiến này bảo đảm được độ an toàn trong quá trình cơ động, có tác dụng chiếu sáng, xác định thời gian, phương hướng trong huấn luyện, diễn tập, thực hiện nhiệm vụ dã ngoại, dân vận trong mọi điều kiện mưa bão. Sáng kiến này của anh Quỳnh đã được áp dụng vào thực tiễn và mang lại hiệu quả cao.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, anh Quỳnh là một trong số rất nhiều điển hình học tập và làm theo Bác trong LLVT huyện Gia Lộc. Trên mỗi cương vị công tác khác nhau, nhưng với tinh thần chủ động vượt khó, tận tâm, tận lực trong thực hiện nhiệm vụ, những điển hình học và làm theo Bác trong LLVT huyện đã và đang hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được chỉ huy tin tưởng, đồng đội tin yêu, trở thành điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa cao.

Nhận thức được ý nghĩa, vai trò to lớn của việc học tập và làm theo Bác, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Gia Lộc luôn xác định việc học tập và làm theo Bác vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm của mình, phấn đấu, rèn luyện từ những việc nhỏ nhất trong sinh hoạt, công tác hằng ngày cho tới thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao với tinh thần tự giác cao. Từng tập thể, cá nhân học và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả đã góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”, hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.

Đỗ Gia Hải

Nguồn: quankhu3.vn

Các tin mới hơn
Chỉ huy trưởng gương mẫu(06/07/2022)
Chiến sĩ “sao vuông” làm theo lời Bác(29/06/2022)
Chỉ huy trưởng "2 giỏi"(22/04/2022)
Hiệu quả từ Quỹ “Nghĩa tình đồng đội”(19/04/2022)
Các tin cũ hơn
Chỉ huy trưởng gương mẫu, trách nhiệm(03/03/2022)
Sát cánh cùng nhân dân để thích ứng an toàn(26/02/2022)
Người lính Thành Cổ gương mẫu trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hoá(26/01/2022)
Ban CHQS huyện Nam Sách: Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa (24/01/2022)
Niềm vui của các gia đình chính sách(24/12/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín