Ban CHQS huyện Ninh Giang
Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ phòng không nhân dân tại huyện Ninh Giang
27/09/2021 08:31:14

Ngày 27/9, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh Hải Dương do Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã kiểm tra công tác phòng không nhân dân của huyện Ninh Giang.

Đại diện Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân tỉnh nhận xét tổ bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh 12 ly 7 xã Tân Hương.

Làm việc với đoàn, về phía huyện Ninh Giang có đồng chí Nguyễn Xuân Tưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Phòng không nhân dân huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện. Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã tập trung kiểm tra việc quản lý, ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng không nhân dân của huyện và xã Tân Hương như: Các quyết định thành lập; công tác tuyên truyền, giáo dục về phòng không nhân dân; kiểm tra nhận thức về các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về phòng không nhân dân (theo hình thức trắc nghiệm); kiểm tra hệ thống văn kiện chiến đấu phòng không; khẩu đội kiêm nhiệm của huyện thực hành xử lý tình huống đánh định đột nhập đường không; kiểm tra kết quả xây dựng các đề án, dự án, công trình phòng tránh, trận địa phòng không khu vực phòng thủ; kế hoạch phòng không nhân dân và phòng tránh, sơ tán của xã; kiểm tra kết quả xây dựng lực lượng, tổ chức huấn luyện, tổ bắn mục tiêu bay thấp bằng súng bộ binh thực hành đánh địch đột nhập đường không,... tại xã Tân Hương.

Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng đoàn kiểm tra kết luận làm việc với BCĐ phòng không nhân dân huyện.

Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đánh giá cao huyện Ninh Giang đã làm tốt công tác chuẩn bị các văn bản, quyết định, kế hoạch, nhận thức,… về phòng không nhân dân. Phát biểu kết luận sơ bộ tại buổi kiểm tra, Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và biểu dương Ban Chỉ đạo phòng không nhân dân huyện. Đồng thời trong thời gian tới đề nghị Ban Chỉ huy quân sự huyện (cơ quan thường trực) tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho UBND, Ban Chỉ đạo huyện hoàn chỉnh các nội dung theo quy định; xây dựng kế hoạch, tổ chức huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ; thành lập các tổ hoạt động chuyên trách, xây dựng các công trình phục vụ cho hoạt động phòng không nhân dân; phối hợp, tham mưu làm tốt công tác tuyên truyền, sơ kết, tổng kết công tác quốc phòng địa phương cũng như công tác phòng không nhân dân trên địa bàn huyện. Ban Chỉ đạo huyện thực hiện tốt quyền hạn thực hiện nhiệm vụ về công tác phòng không nhân dân; tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo ban hành đầy đủ các văn bản cho các cơ quan, đơn vị địa phương; hướng dẫn kiểm tra các nhiệm vụ phòng không nhân dân tại các xã, thị trấn; tăng cường hướng dẫn kiểm tra công tác phòng không nhân dân sát với tình hình địa phương, góp phần xây dựng lực lượng phòng không nhân dân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tin và ảnh: Quang Nhiệm