Ban CHQS huyện Ninh Giang
Xã Nghĩa An diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022
25/06/2022 03:18:39

Trong 2 ngày 22 và 23.6, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Ninh Giang đã chỉ đạo diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đối với xã Nghĩa An. Dự, theo dõi và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Thượng tá Tô Quang Nhiệm, Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện cùng các đồng chí trong Ban đạo diễn và khung tập xã Nghĩa An.

Hội ý Ban Công an xã xử trí tình huống A2

Cuộc diễn tập được chia thành 3 giai đoạn gồm: chuyển lực lượng vũ trang xã Nghĩa An vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển xã Nghĩa An vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ. Phần thực binh, Trung đội dân quân cơ động xã thực hành tình huống đánh chiếm lại mục tiêu, giải cứu con tin bị các đối tượng bạo loạn bắt giữ tại trụ sở UBND xã.

Hội ý Ban CHQS xã mở rộng chuyển LLVT từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao lên toàn b

Qua từng giai đoạn, từng vấn đề huấn luyện, các vị trí, vai diễn đã thể hiện tốt về phương pháp điều hành, chủ động, linh hoạt và khoa học trong xử lý các tình huống. Nhiều đồng chí đã thể hiện được vai trò tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp lãnh đạo đối với từng nhiệm vụ trong từng giai đoạn.

Hội nghị Đảng ủy xã mở rộng thông qua kế hoạch đánh chiếm lại mục tiêu bị các đối tượng bạo loạn chiếm giữ của đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã

Trung đội DQCĐ Nghĩa An cơ động đánh chiếm lại mục tiêu, giải thoát con tin bị các đối tượng bạo loạn chiếm giữ

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng – an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Vững - Ban CHQS huyện Ninh Giang