Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Quân nhân không tham của rơi
15/09/2022 08:01:38

Mới đây, trên đường đi ra thao trường làm nhiệm vụ chuẩn bị cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ thị xã, Thiếu tá Đỗ Đức Hữu, Trợ lý Chính trị Ban CHQS thị xã Kinh Môn (Hải Dương) có nhặt được một chiếc ví da màu đen.

 
 
Thiếu tá Đỗ Đức Hữu (ngoài cùng bên trái) bàn giao tài sản nhặt được cho anh Trần Văn Quân
 
Kiểm tra bên trong ví, anh Hữu thấy có một số giấy tờ gồm: Thẻ ngân hàng, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe máy, căn cước công dân, tất cả đều mang tên Trần Văn Quân, sinh năm 1999, quê ở phường Tân Dân (thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) và gần 2 triệu đồng tiền mặt cùng một tờ giấy có ghi số điện thoại. Anh Hữu gọi điện theo số điện thoại trên thì liên lạc được với anh Trần Văn Quân. Sau khi gọi điện kiểm tra, đối chiếu các thông tin khẳng định anh Quân chính là chủ nhân của chiếc ví vừa nhặt được, anh Hữu đã hẹn gặp anh Quân để trả lại.
 
Sáng hôm sau, anh Quân đến Ban CHQS thị xã Kinh Môn gặp anh Hữu và nhận lại toàn bộ tài sản bị đánh rơi trước sự chứng kiến của chỉ huy đơn vị. Anh Quân vui mừng chia sẻ: “Trên đường đi xin việc làm về thì tôi đánh rơi chiếc ví. Khi biết bị mất ví, tôi nghĩ sẽ không có cơ hội tìm được. Số tiền mất không nhiều nhưng giấy tờ trong ví rất quan trọng và cần thiết để tôi xin việc. Đang lúc không biết phải làm sao thì thật may anh Hữu gọi điện thông báo nhặt được ví. Tôi thật lòng cảm ơn anh Hữu và các đồng chí trong Ban CHQS thị xã Kinh Môn rất nhiều”.
 
Được biết, ở đơn vị đồng chí Đỗ Đức Hữu là cán bộ gương mẫu, có phẩm chất đạo đức tốt, sống hòa đồng với đồng đội và trách nhiệm trong công việc. Quá trình công tác, đồng chí Hữu luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ huy cấp trên giao. Đặc biệt, năm 2021 đồng chí Hữu được chỉ huy đơn vị tin tưởng giao tham gia thi báo cáo viên các cấp và đạt giải Nhì cấp Bộ CHQS tỉnh Hải Dương tổ chức, đại diện lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương tham gia thi báo cáo viên do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương tổ chức đạt giải Ba, thi cấp Quân khu được chứng nhận báo cáo viên giỏi.
 
Nguyễn Trường
Nguồn: quankhu3.vn 
Các tin mới hơn
Ban Chỉ huy quân sự TP Hải Dương hỗ trợ xã Ngọc Sơn khơi thông dòng chảy(29/12/2022)
Chỉ huy trưởng năng nổ, trách nhiệm với công việc(02/12/2022)
Các tin cũ hơn
“Bông hồng thép” của lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương(06/09/2022)
Nữ quân nhân đam mê võ thuật(29/08/2022)
Hiệu quả làm theo Bác ở Ban Chỉ huy quân sự phường An Lạc(12/08/2022)
Lan tỏa việc học và làm theo Bác trong Đảng bộ, lực lượng vũ trang Quân khu(07/08/2022)
Cựu chiến binh làm giàu từ vùng đất bãi(11/07/2022)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín