Quốc phòng toàn dân
Minh Tân (Kinh Môn): Khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác tuyển quân
26/11/2021 08:29:10

Dịch bệnh Covid-19 xảy ra đúng vào thời điểm triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2022, phường Minh Tân (t.x Kinh Môn) vẫn đang có cụm dân cư bị cách ly phong toả. Trước nhiều khó khăn, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Minh Tân đã chủ động làm tốt các bước, tập trung cao cho công tác tuyển quân.

Năm 2022, phường Minh Tân được giao chỉ tiêu sơ tuyển 50 thanh niên để khám tuyển cấp trên, cao nhất thị xã. Đồng chí Trần Văn Vinh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Minh Tân cho biết: “Là địa phương luôn được giao chỉ tiêu cao nhưng năm nào phường cũng hoàn thành tốt, chất lượng năm sau cao hơn năm trước. Đạt được kết quả đó là không dễ dàng, bởi khó khăn chung nguồn tuyển quân do thanh niên trong độ tuổi đi học, đi làm ăn xa. Để giải bài toán này, Minh Tân luôn xác định phải làm tốt công tác nắm nguồn ngay từ cơ sở. Trước mùa tuyển quân, Ban chỉ huy quân sự phường phối hợp chặt chẽ với các khu dân cư rà soát số thanh niên trong độ tuổi, lập danh sách để Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường xét duyệt, loại trừ những trường hợp thuộc diện miễn, tạm hoãn và phát lệnh gọi sơ tuyển những trường hợp đủ điều kiện. Để đảm bảo tính công khai minh bạch, danh sách miễn hoãn hay gọi sơ tuyển đều được công khai tại nơi khám tuyển, trụ sở làm việc của phường và nhà văn hoá các khu dân cư để nhân dân nắm được”.

 
Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Minh Tân phối hợp với các lực lượng chức năng khám sơ tuyển cho thanh niên

Qua rà soát, xét duyệt, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã phát lệnh gọi sơ tuyển năm 2022 với 72 thanh niên đủ điều kiện; chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất để tổ chức sơ tuyển. Khó khăn khi đúng vào thời gian sơ tuyển đã định, trên địa bàn phường ghi nhận ca bệnh covid-19; đồng thời vẫn còn cụm dân cư bị phong toả. Do đó, thời gian sơ tuyển phải dời lịch từ ngày 7 sang ngày 19/11. Đồng chí Trần Văn Vinh – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường Minh Tân cho biết thêm: “Để không làm ảnh hưởng đến tâm lý thanh niên trong những ngày chờ sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tích cực tuyên truyền, động viên các thanh niên ổn định tư tưởng, ở nhà, sẵn sàng đi sơ tuyển khi có thông báo. Chúng tôi cũng giữ liên lạc thường xuyên với những gia đình có thanh niên đi làm ăn xa, đi học để thường xuyên động viên, nhắc nhở con em về sơ tuyển đúng lịch”.

Trong ngày khám sơ tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường đã kết hợp làm tốt công tác khám tuyển với các điều kiện phòng chống dịch covid-19. Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường bố trí thời gian khám theo từng khu và thông báo trên loa truyền thanh để các nam thanh niên nắm được, chủ động lên khám, tránh việc tập trung đông người. Tại địa điểm khám tuyển, việc bố trí các biện pháp phòng dịch được thực hiện nghiêm.

 
Khu vực thanh niên chờ khám tuyển được bố trí giãn cách để phòng dịch covid-19

Nhờ làm tốt các giải pháp nên công tác sơ tuyển phường Minh Tân đã đạt kết quả cao. Toàn phường có 68/72 nam thanh niên đến sơ tuyển; 2 thanh niên do đi làm ăn xa không về kịp, gia đình cam kết sẽ về sơ tuyển bổ sung trong những ngày tới; 2 thanh niên hiện còn ở khu vực phong toả phố Đình Bắc thuộc khu dân cư Hạ Chiểu 2 và Hạ Chiểu 3 sẽ được khám bổ sung ngay khi cụm dân cư kết thúc cách ly. Kết quả, phường Minh Tân tuyển chọn được 51 thanh niên đủ điều kiện khám cấp thị xã, vượt chỉ tiêu đề ra. Trong đó có 2 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 14 thanh niên có trình độ Đại học, cao đẳng. Các thanh niên yên tâm, phấn khởi chờ ngày khám tuyển cấp thị xã.

Thanh niên Hoàng Trung Nghĩa (khu dân cư Bích Nhôi 1) dù thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ năm 2022 nhưng vẫn hăng hái viết đơn tình nguyện vui vẻ cho biết: “Em muốn tham gia quân ngũ để thực hiện nghĩa vụ của một công dân, mong rằng vào môi trường quân đội em sẽ được rèn luyện, cống hiến và sẽ trưởng thành hơn. Mục tiêu trước mắt của em là sẽ trúng tuyển trong đợt khám cấp thị xã để thực hiện mong ước lên đường nhập ngũ, là quân nhân của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng”.

Trong thời gian tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Minh Tân sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển quân, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2022 với chất lượng tốt nhất./.

Thu Xuân - Đài phát thanh thị xã Kinh Môn

Các tin mới hơn
Ban CHQS huyện Tứ Kỳ: Chuẩn bị đón tết Nguyên đán Nhâm Dần(27/01/2022)
Thị xã Kinh Môn gặp mặt quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2022(20/01/2022)
Thanh niên Minh Đức (Tứ Kỳ) hăng hái tham gia nghĩa vụ quân sự(18/01/2022)
Tiếp thêm động lực cho thanh niên trước ngày nhập ngũ(14/01/2022)
Thanh niên đất Vải hăng hái tình nguyện nhập ngũ(14/01/2022)
Các tin cũ hơn
Trung đoàn 125 kiểm tra bắn đạn thật năm 2021(26/11/2021)
Thị xã Kinh Môn đánh giá bước đầu công tác tuyển quân năm 2022(25/11/2021)
Công tác tuyển quân ở huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương): Chặt chẽ từ khâu sơ tuyển(19/11/2021)
Khắc phục khó khăn trong tuyển quân(19/11/2021)
Linh hoạt trong diễn tập khu vực phòng thủ(26/10/2021)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín