Ban CHQS huyện Nam Sách
Đảng ủy quân sự huyện Nam Sách tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”
21/05/2022 08:18:47

Sáng 19/5, đúng ngày kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 - 19/5/2022), Đảng ủy quân sự huyện Nam Sách tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự soi, tự sửa”, về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có Thượng tá Nguyễn Thế Trung - Phó Chủ nhiệm Chính trị/Bộ CHQS tỉnh, đại biểu Ban Tuyên huấn, Ban Cán bộ/Phòng Chính trị/Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Đảng ủy quân sự huyện và mời mở rộng các đồng chí phó Tham mưu trưởng, Chủ nhiệm Hậu cần - Kỹ thuật.

Nhằm “Nhận diện và đấu tranh, ngăn chặn các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá” trong nội bộ” theo Nghị quyết số 04-NQ/TW ngày 30/10/2016 “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong hội nghị, các đảng viên đã được nghe đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy quân sự huyện quán triệt các văn bản về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị và nội dung sinh hoạt, chính trị, tư tưởng về tác phẩm “Một số vấn đề về lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hội nghị chuyên đề “tự soi, tự sửa” của Đảng ủy quân sự huyện diễn ra sôi nổi, cởi mở với nhiều ý kiến góp ý, phê bình thẳng thắn, chân thành cho sự lãnh đạo của tập thể Đảng ủy, các đồng chí đảng ủy viên. Trên tinh thần “dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm cao”, “nói rõ sự thật, nhìn thẳng vào sự thật”, các ý kiến phát biểu thảo luận của các đảng viên đều rất ngắn gọn, có trọng tâm, trọng điểm, đi sâu vào những hạn chế, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan, xác định rõ trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân và đề xuất các giải pháp khắc phục hạn chế; tiếp tục phát huy ưu điểm, góp phần xây dựng cấp ủy đảng các cấp vững mạnh về tổ chức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thế Trung - Phó Chủ nhiệm Chính trị/Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thế Trung - Phó Chủ nhiệm Chính trị/Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao và ghi nhận công tác chuẩn bị nội dung sinh hoạt chuyên đề của Đảng ủy quân sự huyện Nam Sách và nhận định: Đợt sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” thực sự là “chìa khóa” mở cánh cửa cho lòng dũng cảm, can đảm để đảng viên nói lên hạn chế, khuyết điểm của mình trước tập thể. Không chạy theo thành tích, không bao che cho cấp dưới, không nể nang, e ngại với đồng chí, đồng đội; các đồng chí trong Đảng ủy đều lấy mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị làm mẫu số chung khi đóng góp cho đồng chí, đồng đội. Nhờ vậy, từng đồng chí đã cởi lòng trước tập thể, biết nhận trách nhiệm trước tập thể mà không sợ bị phê bình, đánh giá về năng lực, phẩm chất người cán bộ. Đây cũng là một hình thức đổi mới để nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn Dũng - Ban CHQS huyện