Ban CHQS huyện Nam Sách
Lãnh đạo huyện Nam Sách dự lễ tuyên thệ và động viên chiến sĩ mới năm 2022
02/06/2022 12:00:00

Sáng 01.6, đoàn đại biểu huyện Nam Sách do đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2022 và thăm hỏi, động viên 88 chiến sĩ mới của huyện nhà đang học tập, huấn luyện tại Trung đoàn 111, Sư đoàn 306, Quân đoàn 2.

Sau khi tham dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới, đoàn công tác đã đến thăm nơi ăn, ở, sinh hoạt và gặp mặt động viên 88 chiến sĩ mới là con em của huyện nhà. Tại buổi gặp mặt, đoàn công tác đã được nghe đại diện Ban Chỉ huy Trung đoàn 111 báo cáo tình hình sau 3 tháng giáo dục, rèn luyện và huấn luyện chiến sĩ mới của đơn vị. Đoàn công tác rất vui mừng, phấn khởi vì sau 3 tháng học tập, rèn luyện trong quân đội 88 thanh niên của huyện nhà đều khỏe mạnh, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, yên tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ và luôn chấp hành tốt kỷ luật cũng như tham gia đầy đủ các khoa mục huấn luyện. Qua kiểm tra nhận thức chính trị có 100% đạt yêu cầu, trên 75% khá, giỏi; thực hành bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1 có 85 % đạt yêu cầu, 58% khá, giỏi; thực hành đánh thuốc nổ và ném Lựu đạn đạt giỏi. Đặc biệt, có nhiều chiến sĩ đã hoàn thành xuất sắc các nội dung huấn luyện và được đơn vị biểu dương, khen thưởng.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn tới Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn 111, đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để 88 thanh niên của huyện Nam Sách an tâm học tập, công tác. Đồng chí cũng ân cần động viên các chiến sĩ mới đang học tập và huấn luyện; bày tỏ mong muốn các chiến sĩ trẻ sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống quê hương Nam Sách anh hùng; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tích cực phấn phấn đấu tốt trong học tập, rèn luyện, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cũng nhân dịp này đoàn công tác của huyện đã tặng quà cho Đảng uỷ, chỉ huy Trung đoàn 111 và 88 chiến sĩ mới, trị giá trên 10 triệu đồng.

Một số hình ảnh thăm, tặng quà:

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn Dũng - Ban CHQS huyện