Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ
Bàn giao Nhà tình nghĩa tại Bình Giang
04/11/2020 12:00:00

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng 3-11, Ban CHQS huyện Bình Giang, UBMT Tổ quốc huyện và Đảng ủy xã Bình Minh tổ chức khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Nguyễn Văn Vụ, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Nhuận Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Giang. Đại tá Nguyễn Văn Nhường - Phó Bí thư thường trực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng đại biểu lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể địa phương đã đến dự, động viên, chúc mừng gia đình.

Các đại biểu chụp ảnh cùng gia đình tại buổi khánh thành

Trước khi xây dựng, gia đình ông Vụ phải ở trong ngôi nhà cấp 4 lụp xụp, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Ông Vụ mắc bệnh động kinh, thường xuyên tái phát, không tự lo cho bản thân. Vợ ông là bà Phạm Thị Sao, sức khỏe yếu, hay đau ốm. Ông bà có 2 người con, hiện người con trai nhập ngũ đầu năm 2019 đã từ trần do bị bệnh, con gái đang học Đại học ngoại ngữ. Kinh tế gia đình rất khó khăn, mọi chi phí, sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày chỉ trông vào mấy sào ruộng và tiền công đi phụ hồ và đi làm thuê của bà Sao.

 

Đại tá Nguyễn Văn Nhường - Phó Bí thư thường trực, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà chúc mừng gia đình ông Vụ

Sau gần 4 tháng thi công, công trình nhà cấp 3 có tổng diện tích 2 sàn là 110m2, gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng thờ, bếp, nhà vệ sinh khép kín đã hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao đưa vào sử dụng. Tổng kinh phí 480 triệu đồng. Trong đó Ban CHQS huyện Bình giang đã giúp đỡ và huy động các tổ chức, cá nhân ủng hộ được 125 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và anh em, dòng họ hỗ trợ, giúp đỡ.

              Phát biểu tại buổi khánh thành, bà Phạm Thị Sao đã nghẹn ngào xúc động trước những tình cảm và sự quan tâm giúp đỡ của cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân đã tạo điều kiện tốt nhất giúp gia đình bà có được nơi ở mới khang trang, ổn định cuộc sống.

 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh:  Đại biểu lãnh đạo địa phương, các tổ chức, cá nhân đã đến tặng quà, chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Vụ.
 
 Quang Thúy
Các tin mới hơn
Ninh Giang: Giao lưu với các nhân chứng lịch sử “Cùng em hành quân theo bước chân những người anh hùng”(24/12/2020)
Trung úy Xuân trả lại ví cho người đánh rơi(14/12/2020)
Ban CHQS huyện Gia Lộc: Khánh thành và bàn giao “Nhà đồng đội” tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn(17/11/2020)
Các tin cũ hơn
Phòng Chính trị: Tham mưu thực hiện tốt các phong trào(30/10/2020)
Ban CHQS huyện Thanh Miện phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt(23/10/2020)
Ban CHQS huyện Cẩm Giàng: Tiếp tục thực hiện chương trình "Ấm áp tình đồng đội, chung tay vun đắp những mầm xanh"(09/09/2020)
Nghĩa tình bộ đội Hải Dương(24/07/2020)
Giữ gìn hình ảnh cao đẹp bộ đội Cụ Hồ(06/07/2020)
na
Video
Phóng sự Ảnh
Trang tin đơn vị
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
http://dochoi.haiduong.net.vn http://haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín