Quốc phòng toàn dân
Huyện Cẩm Giàng tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2021
15/11/2020 12:00:00

Sáng ngày 13/11, tại Trạm y tế xã Cao An, huyện Cẩm Giàng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cao An đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự, Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các nam công dân trong độ tuổi trên địa bàn xã. Đây là xã được huyện chọn làm trước trong khám sơ tuyển Nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Về theo dõi, chỉ đạo và kiểm tra công tác tổ chức khám tuyển có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu, đ/c Uỷ viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phụ trách xã; đại biểu Ban CHQS huyện cùng Chỉ huy trưởng Ban CHQS 17 xã, thị trấn trong toàn huyện. Về phía xã Cao An có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng và các nam công dân tham gia khám tuyển ở các thôn thuộc xã Cao An.

Các thanh niên tham gia khám tuyển.

Trong đợt sơ tuyển 300 thanh niên nguồn NVQS, Hội đồng NVQS xã đã lựa chọn và phát giấy triệu tập 52 thanh niên, trong độ tuổi từ 18 đến 27. Trong đó, toàn xã có 05 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Hội đồng NVQS xã Cao An đã làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền, nên kết quả khám sơ tuyển đạt hơn 98%. Kết thúc khám sơ tuyển tại xã, các thanh niên đủ điều kiện về sức khỏe sẽ được khám tuyển sức khỏe tại Hội đồng NVQS huyện. Theo đồng chí Nguyễn Đức Mạnh, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV quân sự xã Cao An, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nên số thanh niên trong độ tuổi đăng ký nguồn và tham gia khám NVQS đạt cao. Nhiều quân nhân sau khi hoàn thành NVQS trở về địa phương đã tham gia công tác hiệu quả, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, phát triển.

Đ/c Thượng tá Vũ Minh Thiên – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện kiểm tra công tác khám tuyển NVQS năm 2021

Tiếp bước truyền thống quê hương hiếu học, năm 2021 xã Cao An quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao quân đảm bảo số lượng và chất lượng theo quy định.

Trần Hậu