Chế độ chính sách
Huyện Thanh Hà triển khai kế hoạch tìm kiếm, quy tập, truy điệu, an táng liệt sỹ
11/11/2020 12:00:00

Chiều 10-11, UBND huyện Thanh Hà tổ chức hội nghị triển khai tìm kiếm, quy tập, truy điệu và an táng liệt sỹ trên địa bàn xã Cẩm Chế và Thanh Quang.

Trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 515 của tỉnh, Bộ CHQS tỉnh và cấp ủy, chính quyền huyện Thanh Hà đã chủ động, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, địa phương có liên quan tiến hành nhiều cuộc khảo sát thực địa, các hội nghị đối thoại, gặp gỡ nhân chứng và thân nhân gia đình liệt sĩ, đã xác định: tại khu vực Đống bến E ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế đang chôn cất hài cốt liệt sĩ Tiêu Văn Đảm, hi sinh trong kháng chiến chống Pháp được nhân dân chôn cất; tại khu Đường Lịch, thôn Phù Tinh, xã Thanh Quang có một bộ hài cốt được xác định là bộ đội chưa rõ danh tính hi sinh trong kháng chiến chống Pháp được ông Nguyễn Trọng Hân phát hiện và cải táng.

Đại tá Hồ Sỹ Quyện Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, UBND huyện Thanh Hà đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức tìm kiếm, quy tập, truy điệu, an táng liệt sỹ tại xã Cẩm Chế và Thanh Quang. Đồng thời triển khai nhiệm vụ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của địa phương.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Hà kết luận hội nghị

Theo kế hoạch, lễ động thổ, lễ cầu siêu, lễ truy điệu và an táng dự kiến trong 2 ngày 26 - 27/11/2020. Hài cốt các liệt sỹ sẽ được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ xã Cẩm Chế và xã Thanh Quang. Đây là việc làm kịp thời và ý nghĩa thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ghi nhận và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì Tổ quốc.

Quang Thúy