Ban CHQS Huyện Bình Giang
Bình Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao quân năm 2023
13/02/2023 10:55:30

Trong không khí những ngày đầu xuân mới, sáng 06/02/2023, huyện Bình Giang đã tổ chức lễ giao nhận quân theo Luật nghĩa vụ quân sự.

Dự chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMT Tổ quốc tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Hương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh; đ/c Đại tá Nguyễn Trọng Hưng, Phó CHT-TMT/Bộ CHQS tỉnh Hải Dương; đại biểu lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân huyện, UBND huyện…. Tại buổi lễ giao, nhận quân đ/c Lê Quý Tiệp, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy tiến hành thắp lửa truyền thống; đ/c Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh trống hội tòng quân. 160 thanh niên của huyện Bình Giang đạt 100% chỉ tiêu trên giao đã chính thức lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc tại 04 đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn Trung đoàn 422/Sư đoàn 306/Quân đoàn 2, Lữ đoàn 26 Thông tin/Quân chủng PK-KQ, Lữ đoàn 144/Bộ Tổng Tham mưu và Bộ CHQS tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ đ/c Nguyễn Trung Kiên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhắc nhở các thanh niên: Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, nhân dân ta đang phấn khởi sống trong hòa bình, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tuy nhiên đất nước ta vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tình hình biển, đảo; sự chống phá của các thế lực thù địch. Do vậy Tổ quốc và nhân dân rất cần đến sức trẻ của mỗi thanh niên để xây dựng và bảo vệ đất nước. Các thanh niên của huyện nhà sẽ phát huy truyền thống của quê hương Anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất tốt đẹp của bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng” hãy nỗ lực phấn đấu, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trong số 160 thanh niên của Bình Giang nhập ngũ đợt này, có 08 thanh niên đã tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đã được Huyện đoàn tặng Giấy khen./.

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Chức

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2023: