Ban CHQS huyện Nam Sách
Nam Sách: Khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cấp huyện năm 2021
01/12/2020 12:00:00

Sáng ngày 30/11, Hội đồng khám tuyển Nghĩa vụ quân sự huyện Nam Sách đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên đủ sức khỏe sau khám sơ tuyển tại các xã, thị trấn trong huyện.

Theo đó, trong ngày đầu Hội đồng khám tuyển NVQS huyện đã tổ chức khám tuyển sức khỏe cho 106 thanh niên của ba đơn vị là xã Nam Hưng, xã Thái Tân và thị trấn Nam Sách. Có 57 thanh niên được sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện kiểm tra công tác khám tuyển NVQS

Cũng trong buổi sáng cùng ngày các đồng chí: Bùi Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Hồ Ngọc Lâm, Phó Bí thư TT Huyện ủy; Lê Quang Thụ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân- Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã đi kiểm tra, động viên thanh niên khám tuyển năm 2021 và Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện. Qua kiểm tra thực tế tại địa điểm khám tuyển, đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị cho khám tuyển từ huyện tới cơ sở, các đơn vị tổ chức đưa thanh niên đến khám đều đảm bảo về mặt thời gian. Công tác chuẩn bị của 2 đơn vị Trung tâm Y tế huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện đúng theo quy định và đều có sự hướng dẫn, điều hành công dân vào khám tuyển của cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, bố trí các phòng khám cũng đảm bảo chặt chẽ, khoa học với 9 phòng khám liên hoàn. Các trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác khám tuyển đảm bảo đầy đủ theo Thông tư liên tịch số 16 của Liên Bộ Y tế- Bộ Quốc phòng quy định về việc khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự. Công tác tuyên truyền được thực hiện tốt ngay từ cơ sở nên các nam thanh niên đều phấn khởi tham gia khám tuyển.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa động viên Hội đồng khám tuyển NVQS

Tại buổi kiểm tra, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Bùi Văn Thăng yêu cầu Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện tới cơ sở cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho các nam thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này, có các biện pháp quản lý chắc quân số trúng tuyển, kết hợp với thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Cần xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo quy định tại Nghị định 120 của Chính Phủ. Đối với các y, bác sỹ của Hội đồng khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm thật tốt nhiệm vụ được giao, đánh giá phân loại sức khỏe theo đúng quy định, đạt chất lượng cao, tránh để xảy ra trường hợp loại trả do không đủ tiêu chuẩn sức khỏe. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng động viên các thanh niên khi trúng tuyển hăng hái, yên tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ của thanh niên với Tổ quốc.

Theo kế hoạch, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại huyện trong thời gian 7 ngày, từ ngày 30/11 đến ngày 6/12/2020.

Phạm Văn Tráng