Quốc phòng toàn dân
Thành phố Chí Linh hiệp đồng giao nhận quân năm 2021
06/01/2021 03:40:02

Sáng ngày 05/01, Ủy ban nhân dân thành phố Chí Linh tổ chức hội nghị hiệp đồng giao nhận quân năm 2021. Thượng tá Trần Ngọc Thức - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ thành phố chủ trì hội nghị.

Năm 2021 thành phố Chí Linh được cấp trên giao chỉ tiêu 210 công dân nhập ngũ, giao cho 08 đầu mối đơn vị nhận quân thuộc Bộ Quốc phòng.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đề xuất các biện pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ giao - nhận quân năm 2021. Các đơn vị hiệp đồng chặt chẽ, thống nhất các chủ trương, biện pháp lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt việc tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ bảo đảm đủ chỉ tiêu, chất lượng, đồng thời thực hiện đúng quy trình, quy định pháp luật trong công tác tuyển quân.

Đồng chí Thượng tá Trần Ngọc Thức - Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố chủ trì hội nghị

Để bảo đảm đủ chỉ tiêu giao quân, chất lượng cao, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố đề nghị địa phương từ thành phố đến các cơ sở phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự tới mọi cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn, nhất là thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ. Các đơn vị nhận quân phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với địa phương hoàn tất hồ sơ, chốt quân số, bảo đảm quá trình xét duyệt công khai, công bằng, dân chủ, đúng quy định… Ngoài ra, phối hợp tổ chức lễ giao, nhận quân đúng quy định, trang trọng, nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và đủ chỉ tiêu được giao.

Phương Bình